A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY TẾT DÂN TỘC CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDT BT THCS MA THÌ HỒ

Tết truyền thống của đồng bào dân tộc Mông được tổ chức trước Tết Nguyên đán của người Việt một tháng, người Mông trắng gọi là "Chia sùng lầu" - Tết tháng 12. Theo quan niệm của người Mông, ngày Tết là ngày vui, ngày sum họp của các thành viên trong gia đình, Tết còn là dịp để mọi người, kể cả vật nuôi hay các dụng cụ lao động đều được nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm lao động vất vả. Tết đến mang lại niềm vui cho bản, gia đình và mọi người.

Nhằm giáo dục nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc địa phương, tinh thần yêu quê hương, đất nước, bảo tồn và phát huy những bản sắc văn hóa của vùng núi miền Tây Bắc. Đồng thời xây dựng môi trường thân thiện, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, trong trường, cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng của mình, phát triển hoạt động phong trào của nhà trường, đoàn trường.

Ngày 30 /12/2019 các thầy cô cùng các em học sinh nội trú trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ nô nức chuẩn bị cho tết dân tộc với nhiều trò chơi như cuộc kéo co, đẩy gậy, rồng ấp trứng…cho các em học sinh nội trú đang theo học tại nhà trường.

Những ngày cuối năm, trời se se lạnh, nhưng không vì thế mà làm lắng xuống không khí náo nhiệt của ngày hội tết. Sự hào hứng và vui vẻ hiện rõ trên khuôn mặt của các bạn học sinh khi được tham gia các trò chơi dân gian giàu ý nghĩa và đậm tình đoàn kết. Vui tết năm nay, các thầy cô không chỉ tổ chức nhiều trò chơi, hoạt động ngoài trời hơn, với các nội dung hướng đến sự đoàn kết, phát huy tinh thần tập thể, thi các trò chơi dân tộc. Mà thầy trò nhà trường quây quần bên mâm cơm đoàn viên…


Tác giả: Bùi Vượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 05 : 866
Năm 2022 : 4.570
Video Clip
Tài liệu mới