A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA.

Thực hiện công văn số 125/SGD-ĐT- CNTT & NCKH, ngày 22/1/2020 và công văn số 41/PGD ĐT ngày 31/1/2020 về việc triển khai  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp do virut NcoV gây ra. Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực triển khai và chỉ đạo cán bộ y tế  nhà trường , các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên tổ chức tuyên truyền cho giáo viên và học sinh trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ về tình hình dịch bệnh  và biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virut NcoV.

Ngày 3/2/2020 tổng phụ trách đội đã tiến hành tổ chức buổi tuyên truyền cho học sinh nhà trường về tình hình dịch bệnh tại Việt Namiệt Nam: 10 người mắc nCoV.Trong đó:- 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);- 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);- 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);- 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc. - 01 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó. Điều trị khỏi: 03 người đã được xuất viện.

Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona .Cụ thể các hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh như sau:

Nên:

- Giữ ấm cơ thể;

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa thay chứa cồn;

- Súc miệng bằng nước sát khuẩn;

- Ăn chín, uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, đặc biệt là giữ cho cổ họng ấm, không để cổ họng bị khô (uống nước nhiều lần, bất cứ khi nào thấy cổ họng bị khô; người lớn nên uống ấm, từ 50-80cc/lần; trẻ em từ 30-50cc/lần, tùy theo độ tuổi);

- Bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể để nâng cao sức đề kháng; tránh thực phẩm chiên hoặc cay;

- Luyện tập thể dục thể thao hợp lý;

- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Đeo khẩu trang y tế khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, nhất là khi phải tiếp xúc với người bị sốt, ho;

- Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

 Không nên:

- Chạm tay bẩn vào mắt, mũi, miêng;

- Để cơ thể khát nước (vì khi màng trong cổ họng bị khô, virus sẽ dễ xâm nhập vào);

- Đến những chỗ đông người;

Nhà trường tiến hành rà soát số học sinh có người thân trong gia đình đi lao động tại Trung quốc để nắm bắt tình hình và báo cáo lên cấp trên.


Tác giả: Lò Hưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 05 : 868
Năm 2022 : 4.572
Video Clip
Tài liệu mới