A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ 8 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

         Nhằm tôn vinh sách, quảng bá văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính, đồng thời triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội để góp phần nâng cao,mở mang trí thức cho thế hệ đọc tương lai. Chiều ngày 22/04/2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, Ban Thư viện trường kết hợp cùng với Đội thiếu niên tiền phong của trường đã long trọng tổ chức “ Ngày hội đọc sách” cho các em học sinh.

Vinh dự cho nhà trường, tới dự buổi lễ có đồng chí Vừ A Di – phó chủ tịch xã; đ/c Thào A Sáng –Ban Văn hóa xã ,đ/c Khoàng Tuấn Việt - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường; đ/c Phạm Phú Sảo – hiệu phó nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường và đặc biệt thu hút hơn 400  học sinh tham dự.

Chuẩn bị cho ngày hội, các khối lớp phấn khởi tham gia tổ chức thi trưng bày gian sách của khối mình tạo ra những gian sách đẹp mắt, đầy tính thẩm mỹ cao

Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Thầy Khoàng Tuấn Việt –Hiệu trưởng nhà trường.Tiếp theo thầy Bùi Văn Thắng – Phụ trách công tác thư viện nhà trường đã nêu lên vai trò, ý nghĩa to lớn của sách và việc đọc sách đã mang lại cho nhân loại nói chung và toàn thể thế hệ học sinh nói riêng.

Trong ngày hội, bạn Nguyễn Thị Thúy Nga- liên đội trưởng của trường đã giới thiệu cho toàn thể các bạn học sinh trong trường hai cuốn sách: “Nhữngkĩ năng dành cho học sinh THCS” và cuốn “ Hướng dẫn phòng, chống tai nạn, thương tích cho học sinh trong nhà trường và gia đình”. Bạn đã chia sẻ một số cách phòng tránh tai nạn thương tích rất hữu dụng, bổ ích mà bạn đọc được từ cuốn sách ấy. Tiếp đó, bạn Sùng A Thông, lớp 7A2 cũng chia sẻ về những điều thú vị về thần tượng kính yêu của mình là Hồ Chí Minh qua cuốn sách mà bạn rất thích đọc, đó là cuốn: “Phong cách nêu gương của Bác Hồ”. Những cuốn sách mà hai bạn đưa ra với những chia sẻ thú vị , bổ ích làm cho không khí của ngày hội như thêm vui hơn và háo hức hơn.

Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Vừ A Di, và đồng chí Thào A  Sáng – Ban văn hóa xã cùng thầy hiệu trưởng Khoàng Tuấn Việt và toàn thể các thầy cô vui vẻ,giao lưu đọc sách tại gian sách trưng bày. Các đồng chí đã nêu cao vai trò, tầm quan trọng, lợi ích của sách và đọc sách trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ tới các bạn học sinh trong trường. Với những chia sẻ ấy, các em học sinh càng trân trọng hơn việc đọc sách và hiểu rõ hơn lợi ích về sức khỏe của việc đọc sách mang lại so với việc xem điện thoại, hay đọc sách báo điện tử trên điện thoại

 

Cũng trong ngày hội, các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng một số học sinh đã trao tặng 30 đầu sách và luân chuyển một số cuốn sách về cho nhà trường. Các đầu sách có nội dung về văn học, truyện cổ tích, công nghệ sinh học, đắc nhân tâm, thái độ ứng xử, kỹ năng giao tiếp…Qua đó giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều nguồn sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức về nhiều môn học, lĩnh vực, kỹ năng sống, thái độ giao tiếp, giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo môi trường giáo dục cho các em thiếu nhi, học sinh về văn hóa đọc, tôn vinh giá trị của sách cũng như việc trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển mô hình “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” tại nhà trường , mà đặc biệt trong thời kì Công nghệ phát triển, thì việc đọc sách lại càng cần được đẩy mạnh phát triển hơn nữa, đểlàm sao phong trào đọc sách nâng cao tri thức không bị mai một ở thế  hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước.

Ngày hội đã khép lại trong không khí vui tươi , phấn khởi, trong ánh mắt say sưa, chăm chú tiếp nhận những tinh hoa từ những cuốc sách bổ ích mang lại.Các em trở về thư viện trường cùng ngồi đọc những trang sách hay và thú vị, và kể cho nhau nghe những điều lý thú mà sách mang lại.


          Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động trong Ngày hội đọc sách:

ẢNH 11.jpg

ẢNH 12.jpg

ẢNH 13.jpg

ẢNH 14.jpg

ANHE2(1).jpg

         


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 10 : 914
Năm 2021 : 9.388
Video Clip
Tài liệu mới