A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1 LẦN 3 TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

Thực hiện công văn số 508/PGDĐT-THCS ngày 8/9/2021 của phòng GD và ĐT huyện Mường Chà; kế hoạch số 72/KH-THCSTT ngày 22/09/2021 của trường THCS Thị Trấn Mường Chà; kế hoạch số 86/KH-THCSMTH ngày 09/03/2021 của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ sáng ngày 31/03/2021 trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ  đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 1 lần 3 năm học 2020-2021. Buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường áp dụng giáo dục STEM, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lí và giáo viên trong việc thực hiện dạy học theo phương pháp giáo dục STEM.

Các nhóm giáo viên được phân công dạy đã thực hiện có hiệu quả kế hoạch đề ra, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực một cách linh hoạt và sáng tạo.  Sau tiết dạy, giáo viên trong cụm cũng đã chỉ ra những ưu điểm và những tồn tại, qua đó giúp cho giáo viên trong cụm khắc phục những tồn tại và phát huy tối đa những ưu điểm. Đa số các ý kiến đều đánh giá giờ dạy phát huy được tính tích cực chủ động của học sinh; tạo không khí học tập sôi nổi. Nội dung của các hoạt động học tập phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh, thu hút được nhiều đối tượng học sinh tham gia vào hoạt động chiếm lĩnh kiến thức bài học. Không khí trong các tiết dạy minh họa và trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm diễn ra sôi nổi và thân thiện. Cũng trong buổi sinh hoạt, giáo viên của các trường chia sẻ những bài học kinh nghiệm, những sáng tạo mà bản thân mình rút ra được trong quá trình công tác để cùng chia sẻ với đồng nghiệp.

Tiết dạy thực nghiệm môn Sử thầy giáo: Nguyễn Xuân Quyết.

Tiết dạy thực nghiệm môn hóa của cô giáo: Sùng Thị Vàng.

Tiết dạy thực nghiệm môn Sinh của cô giáo: Nguyễn Thị Lan

Tiết dạy thực nghiệm môn Văn của cô giáo: Phạm Thị Lan

 Nhóm GV môn văn trao đổi, thống nhất phương pháp sau giờ dạy

 Nhóm GV môn hóa trao đổi, thống nhất phương pháp sau giờ dạy

Trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ  đã tổ chức các nội dung sinh hoạt chuyên môn cụm nghiêm túc theo kế hoạch đề ra, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cho buổi sinh hoạt chuyên môn cụm được tổ chức tại trường.

Buổi sinh hoạt chuyên môn cụm không chỉ tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, thực hiện giáo dục STEM, còn đưa ra những giải pháp sáng tạo, hiệu quả, góp phần tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện Mường Chà nói chung.

IMG_3147(1).jpeg

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Tháng 04 : 798
Năm 2021 : 3.677
Video Clip
Tài liệu mới