A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.Sáng ngày 22/02/2021 tại trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, các em học sinh toàn trường đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ tết và phòng, chống dịch Covid-19 kéo dài vừa qua. Tất cả học sinh khi đến trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường, khoảng cách ngồi giữa các em được sắp xếp ở mức tối đa có thể. Tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm và nhân viên Y tế trường học đã hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh.

 

Trước đó, vào ngày 17/2, nhà trường phối hợp với trung tâm y tế xã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đến vệ sinh lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, phun thuốc khử khuẩn đồng thời làm các công tác chuẩn bị khác để đón các em tới trường.

ảnh 3(7).jpg

ảnh 4(4).jpg

anh 5(1).jpg

Ngày đầu đi học trở lại đã mang đến nhiều cảm xúc cho học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian nghỉ tết nguyên đán và nghỉ học vì dịch Covid - 19.

Trở lại trường học sau kì nghỉ tết nguyên đán và dịch Covid-19 kéo dài, học sinh Bùi Thúy Nga lớp 7A1, hào hứng chia sẻ:

Em cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ dài nay được quay lại trường học. Vui khi gặp lại bạn bè, thầy cô. Em sẽ được khám phá những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô.”.

Rất cảm xúc và hứng khởi, học sinh Nguyễn Khánh Ly lớp 9A1 cho biết: “Tiết học đầu tiên của em sau những ngày nghỉ tết và nghỉ dịch là tiết toán. Trong khoảng thời gian nghỉ dịch, em vẫn luôn ôn tập kiến thức thường xuyên nên không bị bỡ ngỡ khi học trở lại. Quan sát xung quanh trường học sinh hạn chế tiếp xúc nên em cũng có chút buồn, chưa quen lắm. Tuy nhiên, em cũng khá lo lắng với khoảng thời gian phía trước vì còn phải thi vào Trung học phổ thông”.

Theo Thầy Khoàng Tuấn Việt, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường: Việc quay trở lại hoạt động dạy và học trong thời gian này là hoàn toàn hợp lý đối với nhà trường. Trong thời gian nghỉ tết và phòng dịch, Ban thường trực phòng dịch đã phân công lịch trực và phun thuốc khử trùng, vệ sinh trường sở một cách thường xuyên.Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, trường đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, phun thuốc diệt khuẩn các phòng học, phòng nội trú trước khi đón học sinh trở lại trường học. Trong quá trình dạy và học, học sinh đảm bảo khoảng cách tối đa có thể, đồng thời giờ giải lao học sinh không được tập trung đông ...

Buổi học đầu tiên, đầy cảm xúc và hứng khởi cho học sinh và cả thầy cô giáo sau một thời gian dài nghỉ tết nguyên đán và vì dịch Covid-19; đã tạo tiền đề cho các buổi học tiếp theo, góp phần thắng lợi cho kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2020-2021 của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Tháng 12 : 73
Năm 2021 : 12.833
Video Clip
Tài liệu mới