A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mang Trung thu về với học sinh vùng cao

Không phải ngẫu nhiên mà Trung thu trở thành ngày tết đặc biệt được các em nhỏ mong đợi nhất năm. Bởi lẽ, Trung thu đến mang theo những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, là dịp các em nhận được sự quan tâm của gia đình, bố mẹ, được tặng những món quà yêu thích, được vui chơi trong không khí đầm ấm... Tất cả niềm vui ấy sẽ tạo thành mảnh ký ức đẹp trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ.

Thế nhưng, với những em nhỏ  ở xã Ma Thì Hồ một xã biên giới đặc biệt khó khăn  của  miền đất cực tây tổ quốc – Điện Biên  những  thì niềm vui giản dị ấy hiếm khi được trọn vẹn.Vốn là khu vực miền núi đặc biệt khó khăn, hầu hết dân cư là đồng bào dân tộc Mông, đời sống người dân còn rất khó khăn vì vậy các em thiếu nhi ở đây thiếu thốn cả  về vật chất lẫn tinh thần. Đối với các em nhỏ, niềm mong ước đêm Trung thu chỉ đơn giản là được  thỏa sức vui chơi, sống đúng với tuổi thơ của mình.

Trung thu năm nay, mặc dù diễn ra trong thời điểm dịch CoVit đang diễn biến hết sức phức tạp  nhưng với  mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi ở đây một ngày Tết dân gian trọn vẹn và ấm áp, ban giám Hiệu, giáo viên trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ  tổ chức đêm “Trung  thu ” cho 440 học sinh trong nhà trường.

Ảnh 1(7).jpg

Ảnh 2(6).jpg

Trung thu năm nay có lẽ là đêm trung thu đặc biệt nhất với các em bởi không có múa lân, không có rước đèn, cũng không có phá cỗ trông trăng nhưng không vì thế mà vơi bớt niềm vui dù tổ chức trong lớp các em vẫn có ánh điện thay trăng cùng với sự  quan tâm của ban giám hiệu, sự nỗ lực của các thầy, cô,  giáo viên chủ nhiệm các em vẫn có quà, có bánh trung thu vẫn được vui văn nghệ được hòa mình vào các trò chơi dân gian.

Ảnh 3(5).jpg

Ảnh 4(1).jpg

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường thầy Đỗ Ngọc Quỳnh đọc thư chúc tết trung thu của  chủ tịch nước gửi tới toàn thể thiếu niên nhi đồng trong cả nước.

Với mong muốn cùng chung tay, góp sức mang đến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  một đêm Trung thu ý nghĩa, đủ đầy thay mặt tổ chức từ thiện thầy Khoàng Tuấn Việt – Hiệu trưởng nhà trường đã trao ch 2 xuất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 2 học sinh nhà trường.

Dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với mục tiêu giáo dục của nhà trường như thầy giáo Hiệu trưởng Khoàng Tuấn Việt xác định:” Giáo dục cả trong những hoạt động ngoài lớp học, trong cả những hoạt động vui chơi”.Các em học sinh trong nhà trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ thật sự được đắm mình trong không khí lễ hội vui tươi, náo nhiệt. Đêm trung thu đã khép lại nhưng những dư âm của nó sẽ mãi còn đọng lại trong kí ức các em .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Tháng 10 : 914
Năm 2021 : 9.388
Video Clip
Tài liệu mới