A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường PT DTBT THCS Ma Thì Hồ phát động phong trào “Vẽ và trang trí báo tường” chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Liên đội trường PT DTBT THCS Ma Thì Hồ phát động phong trào “Vẽ và trang trí báo tường” chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Phong trào nhằm nâng cao nhận thức và bồi dưỡng lòng kính trọng, biết ơn thầy cô, cho học sinh, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Qua đó rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo. Tạo ra các hoạt động tập thể bổ ích cho giáo viên và học sinh sau những giờ học tập căng thẳng, nâng cao khả năng làm, sưu tầm thơ văn, vẽ tranh trang trí  báo…tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh.

Trong những ngày của tháng 11, các thầy cô giáo ở tất cả các trường học trong cả nước đang sôi nổi với nhiều phong trào thi đua, hoạt động để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Để tri ân những thầy giáo, cô giáo, người mang tri thức cho bao nhiêu thế hệ học trò. Ngày 20 -11 đã trở thành dịp để các cô cậu học trò thể hiện tình cảm của mình đối với người đã dìu dắt mình khôn lớn. Tình cảm sâu sắc của các em được kết tinh trong mỗi bài thơ, mỗi mẩu truyện ngắn và đều được trưng bày trên báo tường của từng lớp để người đọc cùng tác giả chia sẻ những xúc cảm tình cảm của các em học sinh dành tặng những thầy cô kính mến của mình.

Báo tường không chỉ có nội dung mà còn có hình thức trang trí sinh động với  nhiều hình ảnh đẹp, trang trí thể hiện tình cảm yêu quý, kính yêu, kính mến của học sinh đối với các thầy,  cô giáo, là những người đã dạy dỗ các em từ những ngày bỡ ngỡ vào trường cho đến lúc trưởng thành.

Sau đây là những tác phẩm báo tường của cô trò các lớp:

 

“Thắp sáng ước mơ” là tác phẩm đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của cô và trò lớp 9A3. 

 

“Nâng Bước” là sản phẩm báo tường lớp 9A2 của cô giáo Khoàng Thị Kiêm và thầy Cà Văn Quyết. Tác phẩm đạt đủ 4 tiêu chí về: đầu báo, nội dung, hình thức, thể loại.

 

“Người Thầy” là tờ báo tường đầy ý nghĩa của các con học sinh lớp 8A3.

 

“Nâng cánh ước mơ” là lời nhắn gửi tri ân các thầy giáo cô giáo của cô trò lớp 8A2.

 

“Thương lắm thầy cô ơi” là sản phẩm báo tường của cô trò lớp 6A1.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 05 : 868
Năm 2022 : 4.572
Video Clip
Tài liệu mới