Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Sáng ngày 1/10/2021, trường PTDTBT- THCS Ma Thì Hồ đã tham gia lễ khai mạc trực tuyến tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid - 19" . Đến dự buổi khai mạc có thầy Phạm Phú Sảo – Phó hiệu trưởng, cô Lò Thị Hưởng – Tổ trưởng tổ Tổng hợp, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Tổ trưởng tổ KHTN,  thầy Trần Quang Thực – Tổ trưởng tổ KHXH và các em học sinh tiêu biểu  trường PTDTBT- THCS Ma Thì Hồ

Tại buổi lễ khai mạc, cô Cao Thị Oanh - Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Mường Chà  thay mặt Ban tổ chức đã lên phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Cũng trong buổi khai mạc Đ/c Nguyễn Quang Hợp – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Chà đã nhấn mạnh: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề:Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại bệnh Covid-19 là nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp."

Buổi Lễ khai mạc còn có sự tham gia của thầy Nguyễn Đức Sáng – Giáo viên trường PTDTNT huyện Mường Chà, thay mặt các thầy cô giáo trong toàn huyện Mường Chà phát biểu chia sẻ kinh nghiệm dạy học chuyển đổi số phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 hiện.  Thay mặt các em học sinh trường Trung học phổ thông thị trấn Mường Chà, em Lường Thành Trung , đại diện cho các em học sinh lên phát biểu chia sẻ kinh nghiệm học tập trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đại diện giáo viên, học sinh trên địa bàn Huyện Mường Chà đã thể hiện quyết tâm không ngừng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị công nghệ số vào dạy, học. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ chính như: đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng; thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới GD&ĐT theo hướng phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời...

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được tổ chức với hình thức, nội  dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19; gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Ảnh 2.jpeg

Ảnh 3.jpeg