ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

Hoà cùng không khí Trung thu của cả nước, Ngày 1/10/2020 (tức 15/8/2020 âm lịch) trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung Học cơ sở Ma Thì Hồ  đã tổ chức “Vui hội trăng trăng rằm” cho toàn thể các em học sinh của nhà trường. Đước sự quan tâm của các cấp lãnh cũng như các đoàn thể chính quyền ở địa phương đến với đêm hội trăng rằm có sự hiện diện của đồng chí Hồ A của – phó bí thư thường trực đảng ủy xã, các đồng  đại diện cho đoàn xã,  hội phụ nữ xã Ma Thì Hồ đã đến tặng quà và chung vui với thầy trò nhà trường.

Mở đầu đêm hội là phần thi  trang trí mâm cỗ trung thu. Mỗi khối được chuẩn bị một mâm cỗ, hầu hết được làm từ những  hoa quả phổ biến như bưởi, dưa hấu, táo và bánh kẹo đặc trưng của ngày rằm tháng tám được bàn tay khéo léo của các thầy cô và  các em cắt tỉa, trang trí  một cách phong phú, tỉ mỉ, đẹp mắt.

Trước những mâm cỗ hết sức sống động ban giám khảo phải làm việc rất vất vả cuối cùng với sự công tâm, trách nhiệm của mình ban giám khảo cuộc thi đã tìm ra: Giải nhất thuộc về khối 8, giải nhì thuộc về khối 9 và giải ba thuộc về khối 7.

Để đêm trung thu thêm phần  ý nghĩa, thật sự là ngày tết của các em thầy trò nhà trường đã đem đến là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc mang đậm phong cách dân gian nhưng không kém phần hiện đại. Bằng các hình thức khác nhau các em đã thực sự  được hòa mình vào không khí của đêm hội trăng tròn qua những lời ca, giai điệu vô cùng ý nghĩa

Sau hoạt động tập thể của nhà trường, các em cùng nhau trông trăng phá cỗ. Lễ phá cỗ diễn ra tràn ngập tiếng nói cười rộn rã. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời, phấn khởi thể hiện rõ không khí thân thiện, niềm vui vô tư, trong sáng của các em.

Tổ chức trung thu là hoạt động thường niên của nhà trường. Một trong hoạt động hết sức ý nghĩa,  nhân văn, tạo sân chơi lành mạnh, đồng thời để các em học sinh ở địa bàn  vùng cao như nhà trường cũng được  sống  trong không khí  của ngày hội  thiếu nhi. Sau tết Trung thu các em sẽ có thêm động lực, khí thế bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Tác giả: Tổ Tổng Hợp