Đại hội đại biểu liên đội PTDTBT THCS Ma Thì Hồ

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020- 2021 của Hội đồng Đội huyện Mường Chà

Căn cứ vào kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội PTDTBT THCS Ma Thì Hồ

Đại hội Đại biểu Liên đội nhiệm kỳ 2020 – 2021 đã được tiến hành vào ngày 15/10/2020 để đánh giá công tác Đội của liên đội năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, chương trình hoạt động của liên đội trong năm học 2020 – 2021 .Đồng thời  bầu ra ban chỉ huy liên đội mới.

* Về dự với Đại hội có:

Thầy Phạm Phú Sảo - Phó bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Thầy Đỗ Ngọc Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Cô Nguyễn Thị Nhung - Tổng phụ trách Đội, cùng các thầy cô chủ nhiệm ( Chính là các anh chị phụ trách) và 36 đại biểu xuất sắc đến từ các chi đội.

Sau chào cờ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu  Đại hội được nghe bản báo cáo tổng kết hoạt động của Liên đội năm học 2019 - 2020 và phương hướng năm học 2020 -2021. Trong bản báo cáo tổng kết, đã chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn và những kết quả mà liên đội đã đạt được.

Trong năm học qua, các hoạt động thi đua được phát động những Tuần học Tốt, giờ học Tốt, triển khai có hiệu quả phong trào: “ hoa điểm tốt”, các nhóm “bạn giúp bạn”, “ Đôi bạn cùng tiến”; triển khai các mô hình giáo dục kỹ năng như “ Học từ thiên nhiên”, “Học từ dân gian”…; tổ chức tham gia các hoạt động tình nghĩa như: “ Vì bạn nghèo hiếu học”…. Tiêu biểu nhất là phong trào học tập. Liên đội đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu về Xếp loại 2 mặt giáo dục như sau:

* Về Phẩm chất:

- Hoàn thành tốt: 255/426=59.9  %

- Hoàn thành:  149/426=34.9  %

- Cần cố gắng:  22/426=5.2  %

* Về Năng lực:

- Hoàn thành tốt: 32/426= 7.5  %

- Hoàn thành:  381/426= 89.4%

- Cần cố gắng: 13 /426= 3.1  %

- Lớp tiên tiến - Chi đội mạnh xuất sắc:  05/12

- Liên đội mạnh đề nghị hội đồng đội huyện tặng giấy khen.

Tiếp đó là phần tham gia đóng góp các ý kiến để xây dựng hoạt động Đội với các chủ đề về học tập, rèn luyện nề nếp, đạo đức tác phong, các hoạt động văn – thể- mỹ,  an toàn giao thông, vệ sinh môi trường ...

Đại hội nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo định hướng hoạt động Đội từ phía Thầy Đỗ Ngọc Quỳnh -   Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra ban chấp hành liên đội mới. Kết quả  đã bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới gồm 15 bạn đội viên trong đó bạn Vàng Thị Nú  chi đội 6A1 trúng cử chức vụ liên đội trưởng  3 bạn Vừ Thị Mùa Xuân chi đội 6a1 , bạn Ly Thị Viêng Chăng chi đội  6A2 và bạn Vừ Thị Hồng Hà chi đội 6A3 trúng cử chức vụ liên đội phó. Với sự nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, liên đội tin tưởng các bạn sẽ có đủ năng lực, phẩm chất và kỹ năng tổ chức tốt các hoạt động của Liên đội.

Đại hội tin tưởng rằng cùng với sự thành công của đại hội, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới, sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra.