A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC BẢN TRÚ Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

CÔNG TÁC BẢN TRÚ Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

 

      Trường PTDTBD THCS Ma Thì Hồ nằm trong khu vực biên giới đặc biệt khó khăn, học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trên 98% là đồng bào dân tộc H’mông. Năm học 2020 -2021 nhà trường có 426 học sinh với trên 50% học sinh ở bán trú. Phần lớn bản làng các em ở trên địa hình đồi dốc cao, giao thông đi lại rất  khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa. Để đảm bảo điều kiện học và ăn, ở bán trú, nhà trường đã xây dựng, tu sửa nhà ăn, phòng ngủ với đầy đủ điều kiện như giường, điện, nước, nhà tắm, phòng vệ sinh (có phòng vệ sinh riêng cho học sinh nam và học sinh nữ để giảm thiểu việc các em ra suối tắm và vệ sinh).

Em Sùng Thị Phương, học sinh lớp 8a3 Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ chia sẻ, nhà em cách trường hơn 12km, đường đi lại rất khó khăn. Từ năm học lớp 6 em đã được nhà trường bố trí cho ở bán trú, được nhà nước hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn, ở. Vì thế, em rất yên tâm học tập. Em hứa sẽ cố gắng học tập để thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình.

Thầy Khoàng Tuấn Việt, hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, nhà trường luôn quan tâm tới việc ăn, nghỉ của học sinh bán trú, đặc biệt là vấn đề đảm bảo khẩu phần ăn, chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo chất lượng bữa ăn.

Nhà trường  đã  kết hợp với chính quyền và các đoàn thể lên bản vận động học sinh tham gia ăn ở tại nội trú, phối hợp chặt chẽ hơn trong việc quản lí các em ăn ở tại nội trú. Việc thực hiện mô hình trường học bán trú thời gian qua đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con em dân tộc tại địa bàn xã Ma Thì Hồ.

Để quản lý, chăm sóc tốt cho học sinh bán trú, hàng ngày nhà trường đã phân công cán bộ quản lý, giáo viên thực hiện công tác bán trú theo các văn bản chỉ đạo của các cấp.

Thầy Phạm Phú Sảo, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Ma Thì Hồ cho biết song song với công tác giảng dạy văn hóa trên lớp, các thầy cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm nhiệt tình với công tác chăm sóc học sinh bán trú, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em có điều kiện học tập và vui chơi tốt nhất

Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh của các Thầy cô, năm học 2020-2021 nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.


Tác giả: Tổ KHXH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 01 : 449
Năm 2021 : 449
Video Clip
Tài liệu mới