A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ TỔ CHỨC

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ TỔ CHỨC

 

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.

Năm 1944 là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ ngày 22-12 năm 1944 đến nay quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi.

Ngày 22-12 cũng là Ngày hội toàn dân vào năm 1989, ngày 22/12 lần đầu tiên Ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành Ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.

          Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.

Vào sáng ngày 14/12/2020 Liên đội trường PTDTBT-THCS Ma Thì Hồ đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ” cuộc thi tìm hiểu về ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam để tôn vinh công sức to lớn của quân đội nhân ta.

Hoạt động ngoại khóa được sự hưởng ứng hết sức sôi nổi, tích cực của các em học sinh. Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa Em Vàng Thị Dung học sinh lớp 9A3 trường PTDTBT-THCS Ma Thì Hồ đã xuất sắc trả lời được các câu hỏi trong cuộc thi này.

Về phía hoạt động phong trào của trường, Tối ngày 16/12/2020 Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ tổ chức hội thi nấu ăn . Hội thi  có 1 điều đặc biệt là sự thể hiện của tất cả các đồng chí nam công trong trường, phát huy truyền thống noi gương anh bộ đội cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; cổ vũ, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trên từng địa phương. Hội thi đã tìm ra đội được giả nhất, giải nhì, giải ba rất đáng khích lệ.

Nổi bật trong chùm hoạt động nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam vào ngày 17/12 Ban chấp hành đoàn trường và các em học sinh của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ cùng với ban chấp hành đoàn xã đã đến thăm và trò chuyện cùng một số gia đình là người đã góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến tranh năm xưa để bảo vệ độc lập dân tộc, để đem lại cuộc sống yên bình cho chúng ta như hôm nay.

Và để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh bộ đội Cụ Hồ những người anh hùng  đã hi sinh vì độc lập dân tộc. Các em trường PTDTBT-THCS Ma Thì Hồ cùng với ban chấp hành đoàn  xã ngày 17/12 đã tham gia hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam các em học sinh cũng đã phần nào cảm nhận  được và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay.

 


Tác giả: Tổ Tổng Hợp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 768
Năm 2022 : 7.757
Video Clip
Tài liệu mới