XÚC CẢM KHAI TRƯỜNG

“Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè ,dịu đi những tiếng ve còn vương trên vòm cây xanh lá .Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn .Vui tiến trống tựu trường trong sáng như trời thu.”

XÚC CẢM KHAI TRƯỜNG

Vậy là một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường bắt đầu rộn rã. Mùa thu về phả vào đất trời chút hương thơm dịu nhẹ man mác lòng người. Nhẹ nhàng khép lại những ngày hè sôi động, mùa thu đưa tôi về lại mái trường , với thầy cô, với bè bạn, với những trang vở thơm ngát mùi giấy mới . Tiếng trống khai trường rộn rã bắt đầu một năm học mới đầy hứa hẹn với bao náo nức và bận rộn, với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Nhớ ngày đầu tiên khi bước chân vào cánh cổng trường PTDBTTHCS này, tôi đã hồi hộp và không giấu nổi niềm vui sướng. Đó là vào một ngày nắng nhẹ, không gian như rộng lớn hơn, cảnh sắc dường như cũng thay đổi khiến lòng tôi dâng lên bao cảm xúc bâng khuâng, xao xuyến lạ thường.
      Hôm nay về  nơi đây, bao cảm xúc thân thương ấy lại ùa về. Nhớ lắm quãng thời gian được học tập và rèn luyện dưới mái trường , được các thầy cô dạy dỗ, chỉ bảo nên người. Thời gian cứ trôi, dẫu tóc thầy ngày càng bạc đi nhiều, đôi mắt đã nheo lại nhưng thầy vẫn luôn giữ vững tay chèo và hết lòng vì những thế hệ học sinh thân yêu. Đã có biết bao nhiều thế hệ học trò trưởng thành dưới mái trường thân yêu này, biết bao nhiêu khát vọng đã cập bến, biết bao ước mơ của các cô cậu học trò tinh nghịch ngày nào đã trở thành hiện thực. Trong giờ phút xúc động này, em xin được gửi tới thầy cô lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Tất cả những thành công bước đầu mà chúng con có được ngày hôm nay là nhờ vào công ơn lớn lao của thầy, của cô.

Hôm nay tôi trở về với  trường, bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm xưa. Tuổi học trò như hiện ra trước mắt, tất cả như mới vừa xảy ra ngày hôm qua thôi!  Và hi vọng rằng các em học sinh những khóa sau của trường sẽ tiếp nối các thế hệ đi trước để xây dựng mái nhà chung của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.
       Buổi lễ khai giảng năm nay diễn ra trong không khí mát mẻ của trời thu thật sôi động Niềm vinh dự, tự hào, vui sướng hân hoan hiện lên trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi người. Mỗi chúng ta là một viên gạch nhỏ góp phần xây dựng nên ngôi trường đạt chuẩn quốc gia của ngày hôm nay, dù trường còn non trẻ Đây là niềm vinh dự rất lớn, khẳng định sự nỗ lực cao của thầy và trò nhà trường..

Và hẳn vào những giờ phút này ai trong chúng ta cũng trào dâng những cảm xúc riêng. Với tôi, lúc này là cảm xúc nghẹn ngào, hạnh phúc và thân quen biết mấy. Với trái tim tràn trề sức trẻ, lòng nhiệt thành say mê học tập, chắc chắn thời khắc tiếng trống trường điểm cũng sẽ là thời khắc không chỉ đánh dấu một năm học mới mà còn đánh dấu một bước đi mới trong chặng đường của mỗi con người.
       Thời gian trôi qua thật nhanh, mải miết, vùn vụt, không chờ đợi một ai... Tôi luôn cố gắng nắm giữ từng giây phút ấy, chắt chiu nó vào hành trang cuộc đời. Dẫu đã xa trường , nhưng trong tôi vẫn vẹn nguyên những kỉ niệm thật đẹp, thật trong sáng về mái trường thân yêu cùng những người thầy, người cô đáng kính. Trong trái tim và tâm hồn tôi trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ mãi mãi là một miền kí ức ngọt ngào…

Tác giả: Nguyễn Cường