A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾT QUẢ CUỘC THI NCKHKT CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ

Thực hiện công văn số 336/PGDĐT-THCS ngày 19/8/2015 của Phòng GD&ĐT V/v triển khai hoạt động NCKH và cuộc thi NCKHKT dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016

Thực hiện công văn số 336/PGDĐT-THCS ngày 19/8/2015 của Phòng GD&ĐT V/v triển khai hoạt động NCKH và cuộc thi NCKHKT dành cho học sinh trung học năm học 2015-2016
Nhằm mục đích khuyến khích học sinh NCKH, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai tới toàn thể CBGV, HS nội dung công văn về NCKHKT, cử giáo viên tham gia tập huấn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT theo công văn số 405/PGDĐT-THCS. Tiếp theo nhà trường đã lập kế hoạch, triển khai công tác NCKH phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. BGH nhà trường đã họp bàn, quyết định lựa chọn và cử những giáo viên có năng lực, có kinh nghiệm hướng dẫn và cùng tham gia với học sinh nghiên cứu các quy định về cuộc thi, tìm ý tưởng, phương pháp nghiên cứu, tạo điều kiện để giáo viên, học sinh tham gia và áp dụng NCKH vào thực tiễn.
Tháng 10/2015 nhà trường đã tổ chức trưng bày và có 03 sản phẩm được lựa chọn, gửi đi dự thi cấp huyện vào tháng 11/2015. Thực hiện công văn số 443/QĐ-PGDĐT ngày 14/12/2015 của Phòng GD&ĐT V/v cử ván bộ gióa viên, học sinh tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh, nhà trường rất vinh dự được Phòng GD&ĐT lựa chọn một sản phẩm để tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh. 
  
                                                

                                               
                       
                                         Dự án “ Máy tự bơm nước MINI – sản phẩm dự thi cấp tỉnh của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ      

Với sự sáng tạo trong quá trình nghiên cứu, tìm tòi vật liệu và sự cố gắng trong khi trưng bày, trình bày sản phẩm của em Vàng A Hờ và Thầy giáo Đỗ Ngọc Quỳnh dự án: “Máy tự bơm nước MINI”  đã đạt được giải ba cấp tỉnh.
                                           
                                                            Em Vàng A Hờ cùng nhận giấy chứng nhận với các  bạn tại cuộc thi

        Đây là niềm vui, niềm vinh dự tự hào không chỉ của thầy và trò nhà trường mà còn của Phòng GD&ĐT. Kết quả của cuộc thi lần này sẽ là động lực thúc đẩy giáo viên nhà trường trong việc tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học; đặc biệt sẽ khuyến khích các em học sinh yêu mến công việc nghiên cứu, ứng dụng thực tế. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tạo điều kiện cho GV. HS tiếp tục nghiên cứu KHKT với những dự án mới phù hợp với điều kiện thực tế đơn vị và địa phương, mạnh dạn cho GV, HS giao lưu học hỏi, tăng cường trao đổi với các đơn vị bạn. Tôi tin rằng cùng với sự cố gắng của thầy, trò trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ và của các đơn vị trường học trong huyện, kết quả NCKHKT của những năm học tiếp theo sẽ còn cao hơn nữa. 
 


Tác giả: Nguyễn Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 05 : 867
Năm 2022 : 4.571
Video Clip
Tài liệu mới