THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT THCS MA THÌ HỒ TÍCH CỰC XÂY DỰNG TRƯỜNG XANH- SẠCH- ĐẸP

Để nâng cao nhận thức và khơi dậy trong học sinh ý thức tự chăm sóc,  cải tạo cảnh quan của nhà trường. Có ý thức giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực cũng như cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngay từ khi bắt đầu đi học trở lại. Ban giám hiệu trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề trồng và chăm sóc bồn hoa, cây xanh trong khuôn viên nhà trường.

Để có được những bồn hoa đẹp, xanh tốt các em học sinh luôn phải cải tạo, chăm sóc bằng cách lấy trấu mục để bón vào các bồn hoa. Bên cạnh đó các lớp thường xuyên bổ sung các loại phân hữu cơ, tưới nước, nhổ cỏ hàng ngày. Nhờ công chăm sóc mà  khuôn viên  nhà trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ có các bồn hoa và cây cảnh các loại xanh mướt nhìn chẳng khác nào một công viên.

Ảnh 1: Khuôn viên trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ

Ngoài việc trồng và chăm sóc cây xanh, trường còn chú trọng đến việc trang trí nhà trường, biến những bức tường vô tri thành tác phẩm sống động mô tả các hoạt động của nhà trường. Để có được tác phẩm đó phải kể đến biệt tài cũng như óc  thẩm mĩ của cô giáo Mĩ Thuật Quân Thị Gấm. Với con mắt tinh tường  luôn tìm ra những nét đẹp còn tiềm ẩn ở những bức tường, cùng những bồn cây còn thô. Cô đã nhanh chóng tạo ra được những tác phẩm tranh vẽ  và các bồn hoa đẹp làm cho khuôn viên trường có sự thay đổi như vậy. Ai bước chân vào trường đều phải thốt lên “Ôi sao mà đẹp thế !”.

Ảnh 2: Cô Quân Thị Gấm vẽ tranh trên tường

Với khẩu hiệu “Trường em: Xanh - Sạch - Đẹp”, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh,  chăm sóc, cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh thuộc  khu vực lớp mình đảm nhiệm thường xuyên trồng bổ sung các loại hoa và cây cảnh phù hợp với đặc điểm của từng bồn, vì vậy bồn hoa cây cảnh của trường luôn xanh tươi.

Ảnh 3: Cô, trò  chăm sóc cây xanh

Với những nỗ lực và cố gắng đó mong rằng nhà trường sẽ là môi trường học tập tốt nhất cho con em trên địa bàn xã Ma Thì Hồ.