A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA XUÂN BIÊN CƯƠNG

           Mùa xuân đến mang theo bao nhiêu sự háo hức, chờ đợi của bao nhiêu con người. Những tâm hồn nao nao, lắng đọng chờ đón giây phút ấy. Mùa xuân - mùa của tình yêu, hạnh phúc và là mùa của sức sống.

                              

Nhắc đến mùa xuân ta không thể không nhắc đến hoa đào hoa mận biểu tượng của mùa xuân đua nhau khoe  sắc, tô thắm cho đời.

                              

Xuân biên cương lạ lắm, buổi sáng vẫn chịu cái se lạnh như cắt da cắt thịt, trưa đến ánh nắng nhẹ nhàng chiếu trên các vòm lá xoa dịu dần đi cái lạnh. Chiều đến không khí lại dịu nhẹ  mang đến cái mát mẻ của mùa thu.

                            

Mà xuân đến thôi thúc con người thêm hăng say trong lao động để tạo nên những mùa màng bội thu. Bà con nông dân đi xuống đồng làm cỏ. Thầy cô giáo, và học trò sau thời gian nghỉ tết cũng trở lại trường tiếp tục sự nghiệp trồng người. Các chú bộ đội biên phòng tiếp tục công việc bao vệ biên cương mốc giới.                            

Bông hoa kia đâm chồi mơn mởn trong những ngày nắng đẹp đầu xuân này. Không gì có thể ngăn cản được sức sống ấy trong những ngày này, ngày đẹp tươi của một năm. Những bông hoa đang nói với những con người đang ở đây: mùa xuân đến, những ngày đầu tiên của một năm đã hiện trước mắt, nhìn về phía trước và quên đi những điều không tốt đã qua trong năm cũ, vươn đến những điều tốt đẹp trong năm mới. Mùa xuân - mùa của sức sống tuổi trẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 768
Năm 2022 : 7.757
Video Clip
Tài liệu mới