A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm lo cho học sinh bán trú

Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm lo cho học sinh bán trú

Trong những năm qua, trường PTDT bán trú THCS Ma Thì Hồ, không chỉ tạo điều kiện cho các em được học tập, sinh hoạt trong một môi trường giáo dục tốt nhất, nhà trường còn luôn quan tâm, chăm lo cho các em trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

          Nhà cách xa trường học, đường đi lại vất vả, đây là khó khăn của các em học sinh dân tộc miền núi nói chung và của học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Ma Thì Hồ nói riêng . Mặc dù sống xa nhà và người thân, nhưng ở đây các em luôn được sống trong tình yêu thương, sự chăm sóc của các thầy giáo cô giáo, của các cô cấp dưỡng tại bếp ăn tập thể qua mỗi bữa cơm hàng ngày, đã mang đến cho em và các bạn cảm giác gần gũi, thân quen như được sống trong chính gia đình của mình.

          Năm học 2019 -2020 Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, có 450 học sinh đang theo học, trong đó có 236 học sinh diện bán trú. Trong những năm qua, để nâng cao chất lượng công tác giáo dục, nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, quan tâm chăm sóc giáo dục học sinh. Có thể nói các thầy cô giống như những người cha, người mẹ chăm lo cho các em từ bữa ăn, giấc ngũ, dạy cho các em từ việc gấp chăn màn, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường  đến việc học tập và tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao.  Ngoài việc đảm bảo nơi ăn, ở cho các em học sinh bán trú, nhà trường còn  khuyến khích các em trồng, chăm sóc vườn rau để tăng thêm khẩu phần cho bữa ăn hàng ngày của chính các em.

Từ năm 2011 thực hiện chương trình bán trú, nhà trường đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Nhà nước dành cho học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Cùng với đó, những hoạt động giáo dục đặc thù, giáo dục ngoài giờ ở trường đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh. Đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp học sinh nâng cao kỹ năng sống, giao tiếp và nếp sống tự lập cho bản thân. Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, thì việc quan tâm, chăm lo cho các em bán trú  trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em phấn đấu rèn luyện học tập tốt, qua đó, từng bước xây dựng trường học ngày càng phát triển vững mạnh.

Việc thực hiện mô hình bán trú tại Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Ma Thì Hồ được học tập, sinh hoạt trong môi trường tốt nhất. Cũng từ mô hình này, việc duy trì sỹ số học sinh đến trường ở các thôn bản vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã luôn được đảm bảo, chất lượng giáo dục trong nhà trường cũng được nâng lên. Đây là yếu tố quan trọng để xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn.

  


Tác giả: Quân Gấm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 05 : 866
Năm 2022 : 4.570
Video Clip
Tài liệu mới