A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THAM LUẬN V/v Phát triển và gây quỹ trong hoạt động công đoàn cơ sở

THAM LUẬN

V/v Phát triển và gây quỹ trong hoạt động công đoàn cơ sở

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa Đoàn Chủ tịch, thưa các đ/c tham dự  hội nghị !

Được Đoàn Chủ tịch hội nghị  cho phép phát biểu tham luận tại hội nghị , trước hết, tôi xin gửi tới các vị đại biểu khách quý và toàn thể hội nghị lời kính chúc sức khỏe, thành công trong cuộc sống,

Kính thưa Đại hội!

Thưa các đồng chí!

Việc “ Phát triển và gây quỹ trong hoạt động công đoàn cơ sở” là một trong những vấn đề quan trọng của mỗi công đoàn cở sở nói chung, CĐCS trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ nói riêng. Nhằm thực hiện, tổ chức các hoạt động chung của Công đoàn trường, cũng như hoạt động phong trào TDTT , tổ chức tọa đàm 20/10, 8/3,... và  trong việc thăm hỏi động viên tới các công đoàn viên và gia đình các đồng chí ốm đau, thai sản, có hoàn cảnh khó khăn, hay việc hiếu - hỉ.

Trong năm học 2019 - 2020, BCH CĐ đã triển khai và thực hiện tốt nhiều nội dung kế hoạch hoạt động của Công đoàn trường, trong đó có việc triển khai vấn đề “ Phát triển và gây quỹ trong hoạt động công đoàn cơ sở” đến toàn thể các công đoàn viên và đã đạt được nhiều kết quả cao như:

- Mọi hoạt động chung của Công đoàn trường đều diễn ra thuận lợi, các công đoàn viên được đảm bảo đúng quyền lợi theo nghị quyết Công đoàn. Các khoản đóng góp, thu - chi quỹ Công đoàn đều được công khai minh bạch,... có được những thành công trên là do:

+ Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ cũng như BGH nhà trường.

+ BCHCĐ CS của trường đoàn kết, cùng thống nhất để đi đến một ý kiên chung, cùng với đó là sự đoàn kết của toàn thể CBGV, CNV nhà trường.

+ BCH CĐ đã tham mưu với chi bộ cũng như BGH kịp thời, sáng tạo trong việc xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện việc gây quỹ cho Công đoàn.

+ Việc đóng góp quỹ công đoàn trường, cũng như việc đóng góp - ủng hộ do LĐLĐ huyện, hội chữ thập đỏ,... phát động các đồng chí đoàn viên công đoàn đều tham gia đóng nộp đầy đủ, đúng thời gian quy định.

+ BCH Công đoàn đã có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn viên, mỗi người phụ trách một công việc, ai chuyên sâu nội dung gì thì phân công cho phù hợp.

+ Để gây thêm quỹ cho hoạt động công đoàn : BCHCĐ đã thảo luận , trăn trở và đi đến quyết định thực hiện theo mô hình: sử dụng nguồn thức ăn thừa của học sinh nội trú và thức ăn của công đoàn viên nuôi để chăm nuôi đàn lợn thịt;  chúng ta đã tu sửa, xây dựng chuồng lợn cũng như tạo vốn nuôi lợn trong quá trình nuôi ban đầu. Trong quá trình chăn nuôi cũng gặp không it khó khăn, trở ngại (lợn ốm dẫn đến chết ) nhưng các đ/c đã đều vượt qua và gặt hái được thành quả từ việc chăn nuôi: tổng số lợn nuôi : 10 con = 850kg. Chất lượng thịt đảm bảo an toàn thực phẩm; lợn thịt được bán cho nội trú làm thức ăn cho học sinh với giá thành ổn định, đạt được giá thành như ngoài thị trường.

Kính thưa Đại hội!

Thưa các đồng chí!

          Từ những thành công của năm học trước, bản thân tôi mong muốn rằng trong năm học 2020 - 2021, mọi  công đoàn viên sẽ phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được để thực hiện hiệu quả hơn việc “phát triển và gây quỹ trong hoạt động công đoàn cơ sở” trong năm học năm nay với một số việc làm cụ thể như:

          + Việc nộp quỹ Công đoàn và các khoản theo quy định khác, các đ/c công đoàn viên đóng nộp đầy đủ, đúng thời gian quy định.

+ Tiếp tục thực hiện việc chăm nuôi lợn - với mô hình nội trú: sử dụng nguồn thức ăn thừa của học sinh nội trú và thức ăn thêm của công đoàn viên nuôi.

+ Trong các hoạt động như tham gia hoạt động TDTT cấp huyện, tổ chức tọa đàm 20/10, 8/3,... cũng như trong việc thăm hỏi động viên tới các công đoàn viên và gia đình các đồng chí thai sản, ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, hay việc hiếu - hỉ, chúng ta sẽ đóng góp riêng ( có sự bàn bạc thống nhất trong toàn thể các công đoàn viên) cho phù hợp.

Trên đây là phần trình bày bản tham luận của tôi về nội dung “phát triển và gây quỹ trong hoạt động công đoàn cơ sở”năm học 2020 - 2021. Mong nhận được đóng góp ý kiến của các đồng chí để bản tham luạn được đầy đủ hơn.

Tôi xin chúc Hội nghị của chúng ta thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

Ma Thì Hồ, ngày 09 tháng 10 năm 2020

CT CÔNG ĐOÀN

 

 

Nguyễn Thị Thu Hà

PHÓ CT CÔNG ĐOÀN

 

 

Nguyễn Thị Nhung

ỦY VIÊN

 

 

Nguyễn Xuân Quyết


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 05 : 866
Năm 2022 : 4.570
Video Clip
Tài liệu mới