NGÀY TẾT DÂN TỘC CỦA TRƯỜNG  EM

Vào những ngày cuối năm, đây là dịp tết truyền thống của đồng bào dân tộc Mông trắng được tổ chức trước tết Nguyên đán của người Việt một tháng, người Mông trắng gọi là "Chia sùng lầu" – ăn tết vào tháng 12

Theo quan niệm của người Mông, ngày tết cũng là ngày vui, ngày sum họp của các thành viên trong gia đình, tết còn là dịp để mọi người, kể cả vật nuôi hay các dụng cụ lao động đều được nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm lao động vất vả. Tết đến mang lại niềm vui cho bản làng, gia đình và mọi người.

1(9).jpg

2(4).jpg

Nhằm giáo dục nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc địa phương, tinh thần yêu quê hương, đất nước, bảo tồn và phát huy những bản sắc văn hóa của vùng núi miền Tây Bắc. Đồng thời xây dựng môi trường thân thiện, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp, trong trường, cũng là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng của mình, phát triển hoạt động phong trào của nhà trường, đoàn trường.

4(7).jpg

3(7).jpg

5(7).jpg

Hưởng ứng phong trào tết dân tộc,  chiều ngày 06/01/2021 các thầy cô cùng các em học sinh toàn trường nô nức chuẩn bị thịt, gạo nếp, đỗ, lá rong  tổ  chức cho các em được trải nghiệm gói bánh trưng,  một nét đẹp truyền thống  về  cội nguồn của người dân việt nam mỗi khi tết đến xuân về.

ảnh 9(1).jpg

ảnh 11(3).jpg