A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: HỘI THI “NGHI THỨC ĐỘI – DÂN VŨ SÂN TRƯỜNG”

Chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội 15/05/1941, 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/03/1931.

Đi ta đi lên nối tiếp bao anh hùng
Như quân tiên phong bước trên đường giải phóng
Tiếng kèn vang vang giục giã thiếu niên nhi đồng
Tiến theo lá cờ Đội Hồ Chí Minh quang vinh
Bác vẫn còn sống mãi cùng đất nước
Tiếng của Người vẫn ấm cả non sông
Khi chúng ta kết đoàn gắng học hành chăm ngoan
Bác vẫn luôn tươi cười dắt ta lên đường.

Để chào mừng 80 năm ngày thành lập Đội 15/05/1941, 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên 26/03/1931. Được sự nhất trí của chi bộ, BGH nhà trường, liên đội trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã tổ chức hội thi “ Nghi thức đội - Dân vũ sân trường” năm học 2020 - 2021 vào ngày 25/12/2020.

  Hội thi có sự tham gia của 12 chi đội, với tổng số đội viên tham gia là 192 đội viên, hội thi gồm 2 phần: Phần 1- Phần thi thực hành nghi thức Đội, phần 2 – Phần thi dân vũ.

2(3).jpg

1(6).jpg

 

Mở đầu hội thi, cô Nguyễn Thị Nhung – Tổng phụ trách đội lên thông báo về hội thi, thể lệ hội thi. Tiếp theo là chương trình văn nghệ với các tiết mục sôi động mở màn cho cuộc thi được tăng thêm phần hào hứng. Sau chương trình văn nghệ, thầy giáo Khoàng Tuấn Việt – BTCB Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu bắt đầu hội thi.

3s(2).jpg

4s(3).jpg

 

Hội thi được tổ chức dưới hình thức các lớp lần lượt bốc thăm nội dung thi của mình gồm các đề khác nhau với nội dung thi khác nhau như: Tập trung, điểm số báo cáo, căn chỉnh đội hình, quay phải, quay trái, cầm cờ, vác cờ, đi đều, giậm chân tại chỗ……..

6(1).jpg

7(1).jpg

Đây là hoạt động hết sức bổ ích, giúp cho các em đội viên trong Liên đội được trải nghiệm và cọ sát tốt hơn với thực hiện thực hành nghi thức mới. Là dịp cho các em được trao đổi, học tập, rèn luyện bổ xung công tác về nghiệp vụ Đội, kỹ năng Đội viên. Thực hành kinh nghiệm điều khiển, tập hợp các loại đội hình. Ngoài ra, đây còn là sân chơi cho tất cả các em đội viên đều được tham gia trong mọi hoạt động.

 

8s(1).jpg

9(1).jpg

Hội thi đã xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu, hạt nhân nòng cốt trong việc tổ chức điều hành các hoạt động Đội. Các em đã thể hiện tốt các phần thi, nhiều lớp đã đạt được điểm cao trong phần thi “Chỉ huy đội”. các bạn đều tự tin, linh hoạt, khéo léo cũng như sự điêu luyện trong kỹ năng điều hành, chỉ huy chi đội…phần thi này một số “chi đội trưởng” đã được ban giám khảo đánh giá rất cao.

Phần thi “Dân vũ sân trường” rất sôi động, có nhiều sự sáng tạo mới lạ, thu hút được sự chú ý, hào hứng của tất cả các em trong toàn trường.

10.jpg

11.jpg

12.jpg

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi đội 9A3, giải nhì cho chi đội 9A2, giải ba cho chi đội 9A1, giải khuyến khích cho chi đội 8A3, và các chi đội khác được trao giả Triển vọng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 768
Năm 2022 : 7.757
Video Clip
Tài liệu mới