Bài viết tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/ 7

Trong những ngày tháng bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa,  gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

Bài viết tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/ 7

Để đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của ông cha ta, trong những năm qua Trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ  luôn phối hợp với các ban nghành đoàn thể của xã cũng như các cơ quan đơn vị  trường học, đóng quân trên địa bàn  đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng và người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Chính vì vậy,  hôm nay đại diện  đoàn thanh niên của Trường đã kết hợp với các đại diện ban ngành đoàn thể của xã cũng như đại diện của các đơn vị trường học đã tổ chức viếng thăm đài tưởng niệm thắp nén hương cho Đồng chí Vừ A Só và tặng quà cho gia đình nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Chúng tôi là những người may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng chúng tôi luôn tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự hòa bình cho Tổ quốc thân yêu, vì hạnh phúc của nhân dân .

Tác giả: Lò Hưởng